CÁC ĐIỂM DU LỊCH Ở CHÂU ĐỐC

Châu Đốc đã từ lâu luôn là một trong những hành trình du lịch xuôi về miền Tây nổi bật và thu hút đông đảo du khách bậc nhất. Châu Đốc không chỉ là du lịch tâm linh, điểm hành hương với vô số ngôi chùa miếu linh thiêng, mà còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng bởi sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. 

THAM KHẢO VÀ ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN Ở CHÂU ĐỐC tại đây nhé!

diem-tham-quan-hau-doc-an-giang

điểm tham quan nổi tiếng ở thị xã Châu Đốc

Khu du lịch Lâm Viên – Núi Cấm

Là một trong những điểm du lịch nổi bật trong các điểm tham quan nổi tiếng ở Châu Đốc, Khu du lịch Lâm Viên – Núi Cấm nên là lựa chọn đầu tiên của bạn khi đến Châu Đốc. Mang nét đẹp vừa mộc mạc vừa hiện đại, khu du lịch Lâm Viên dưới chân Núi Cấm mang đến cho du khách làn không khí trong lành, những khoảnh khắc bình yên, hoà mình cùng thiên nhiên kỳ vĩ. Tại đây còn có vô số các loại hình giải trí vô cùng lý thú dành cho du khách, cùng hệ thống nhà hàng khách sạn, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách tham quan.

Làng nghề mắm

Trong 5 điểm tham quan nổi tiếng của thị xã Châu Đốc, làng nghề mắm được xem là điểm đến rất thú vị, nơi du khách có thể hiểu biết nhiều hơn về đặc sản mắm Châu Đốc. Mắm là một trong những món đặc sản lừng danh nhất của Châu Đốc, được chế biến từ nguồn cá phong phú mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân tại đây. Làng nghề mắm Châu Đốc thuộc phường Núi Sam, thịnh vượng suốt hàng trăm năm qua với bí quyết gia truyền. Đây sẽ là điểm tham quan ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá đời sống và những nét đặc trưng về làng nghề ở Châu Đốc.

Làng người Chăm Châu Giang

Là một trong những điểm dừng chân nổi bật trong hành trình du lịch về với Châu Đốc. Qua phà Châu Giang đến Cồn Tiên, bạn sẽ đặt chân đến khu làng người Chăm Châu Giang, ấn tượng đầu tiên sẽ là bầu không khí khá bình yên của người dân hồn hậu, cùng sự thích thú bởi những ngôi nhà sàn độc đáo, thánh đường Hồi Giáo uy nghi. Bạn sẽ có cơ hội hoà mình cùng nếp sống dung dị, đậm đà bản sắc văn hoá của đồng bào tại đây.

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Lăng Thoại Ngọc Hầu là 1 trong 5 điểm tham quan Châu Đốc mang ý nghĩa rất đặc biệt. Còn được gọi là Sơn Lăng, điểm du lịch này thuộc xã Vĩnh Tế, phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc. Lăng là công trình kiến trúc tiêu biểu dưới thời phong kiến, Sơn Lăng ngày nay là di tích lịch sử, ngôi danh thắng nổi tiếng, mang lại cho du khách cơ hội tìm hiểu và hiểu biết nhiều hơn về danh tướng Nguyễn Văn Thoại dưới thời nhà Nguyễn.

Núi Ba Thê

Nói đến du lịch Châu Đốc, không thể thiếu được danh thắng Núi Ba Thê. Còn được gọi là núi Vọng Thê, núi Ba Thê là một trong 5 ngọn núi thuộc quần thể núi Ba Thê, thuộc huyện Thoại Sơn, bao gồm: núi Ba Thê, Núi Nhỏ, núi Tượng, núi Trọi và núi Chóc. Trong đó núi Ba Thê lớn nhất, nằm giữa cánh đồng Tứ giác Long Xuyên, là danh thắng nổi tiếng và là điểm du lịch linh thiêng của Châu Đốc. Tại đây còn có chùa Linh Sơn cùng nhiều di tích nền văn hoá Óc Eo để bạn tham quan và tìm hiểu.

                                                                                                                                          Nguồn sưu tầm: bazantravel.com