Bài 1- Giải pháp nào hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp và CEO để duy trì và phát triển doanh nghiệp mới?

Chủ doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp (CEO) phải làm thế nào để doanh nghiệp mới của mình có thể duy trì và phát triển? GoldHelp.net sẽ hỗ trợ phần nào cho các bạn nhé!

Thực tế cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh thành lập xong thì hoạt động kiểu cầm chừng không phát triển được và thậm chí không bao lâu sau đã phải phá sản, giải thể. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của chủ doanh nghiệp, mà còn ảnh hưởng đến đời sống người lao động và cũng lãng phí nguồn lực của xã hội. Với kinh nghiệm thực tế, tôi thấy rằng tất nhiên không loại bỏ những nguyên nhân phải chịu ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như: tình hình kinh tế, chính trị trong và ngoài nước, các chính sách của Chính phủ…, nhưng những nguyên nhân chủ yếu làm suy yếu hoạt động và thậm chí đi đến phá sản, giải thể của những doanh nghiệp mới thành lập hầu hết đều từ phía chủ doanh nghiệp và CEO.   

Vì vậy,“Phải làm gì để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh mới thành lập phần nào giảm bớt khó khăn, hạn chế rủi ro trong kinh doanh để có thể duy trì hoạt động và phát triển, hạn chế khả năng đi đến phá sản, giải thể ?” là một câu hỏi lớn mà tôi đã tự đặt ra từ lâu và đến nay sẽ từng bước được giải quyết trong website GoldHelp.net này thông qua loạt series bài viết để nhà quản lý doanh nghiệp nghiên cứu thực hiện. Tôn chỉ hoạt động cao nhất của GoldHelp.net là mong muốn hỗ trợ được thật nhiều những vấn đề thiết thực nhất cho chủ doanh nghiệp, mà đối tượng chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập, hộ kinh doanh để có thể duy trì hoạt động và phát triển, và cũng cho những ai có dự kiến thành lập doanh nghiệp.

Trong mỗi bài viết, tôi sẽ đưa ra từng nguyên nhân – “căn bệnh”  làm hạn chế hoạt động của doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập và sau đó sẽ hỗ trợ đề xuất những giải pháp thiết thực nhất để giải quyết vấn đề đó. Vì vậy, chủ và nhà quản lý các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới và những người dự kiến thành lập doanh nghiệp nên theo dõi đọc toàn bộ các bài viết, nhất định sẽ nhận ra nhiều điều bổ ích thiết thực cho mình. Những bài viết đầu tiên là hết sức quan trọng vì đề cập đến những nội dung yêu cầu tối thiểu về kiến thức mà nhà quản lý doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần có. Tôi khuyên chủ doanh nghiệp và CEO các doanh nghiệp mới nên tham gia khóa học online “Khởi nghiệp từ con số 1?”  tại đây, rất thuận lợi về thời gian nghiên cứu và chi phí cực thấp, nhưng có thể nắm được những vấn đề chung nhất cần phải thực hiện nghiên cứu sau khi thành lập doanh nghiệp.

Đây chỉ là bài viết giới thiệu chung nhất, sau những bài viết về những vấn đề cơ bản ban đầu, chúng ta sẽ từng bước cùng sưu tầm, phân tích, nghiên cứu về các vấn đề nghệ thuật quản lý, điều hành doanh nghiệp, những đúc kết kinh nghiệm thành công và thất bại của những doanh nghiệp khác… Tôi rất cố gắng hướng dẫn các bạn nghiên cứu, vấn đề còn lại thành hay bại là tùy thuộc vào hành động của các bạn đấy nhé.

Siêng năng là chìa khóa của thành công

Vì có nhiều chủ doanh nghiệp chưa từng được đào tạo chuyên môn về kinh tế, nên phương pháp và ngôn ngữ trình bày trong các bài viết trong GoldHelp.net hết sức mang tính phổ thông, tránh sử dụng các từ chuyên môn sâu về kinh tế để phần lớn các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý đều hiểu được. Ngoài nghiên cứu các bài viết dưới đây, tôi khuyên các nhà quản lý doanh nghiệp, hộ kinh doanh nên dành ít thời gian để xem xét, tham gia các khóa học online thật bổ ích  theo từng lĩnh vực hoạt động được tôi sàng lọc rất kỹ lưỡng, như:  kinh doanh quán cà phê, trà sữa, quán ăn, cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, tiệm giày dép, cách livestream bán hàng…đảm bảo rất thực tế, thời gian nghiên cứu quá thuận lợi và chi phí rất rẻ.       

Trong quá trình nghiên cứu các bài viết, rất mong có sự phản hồi, tương tác của quý đọc giả và nếu thấy những bài viết trong GoldHelp.net  có ích thì hãy chia sẽ cho những người khác.

Nào, chúng ta hãy bắt đầu nghiên cứu nhé, chúc thành công!!! 

                                                                                                                                    Th.sĩ  Võ Văn  Châu 

 

Mời các bạn tham khảo:

– Khởi nghiệp nên bắt đầu từ đâuxem ngay

– 4 bước làm chủ tiền bạc..     xem ngay

– 6 bước khởi sự doanh nghiệp thành công.    xem ngay

Biến mọi thứ thành tiền       xem ngay

– Sách hay: 36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp   xem ngay

 

“Khoản đầu tư quan trọng nhất là đầu tư vào chính mình”

                                                                                                             Tỉ phú  Warren Buffett