Cách sử dụng thời gian thông minh nhất trong mùa dịch Covid–19 để phát triển bản thân?

Trong mùa dịch Covid–19, chúng ta cần phải làm gì để sử dụng thời gian thông minh nhất nhằm vừa tránh buồn chán, vừa phát triển bản thân và sẵn sàng tham gia vào việc mưu sinh một cách hiệu quả hơn khi hết dịch?

Dịch bệnh Covid-19  hiện nay thật sự là hiểm họa khôn lường đối với nhân loại, nó đang làm xáo trộn đời sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người, thiệt hại vật chất cho cá nhân, suy giảm kinh tế  các quốc gia  và nhất là từng ngày, từng giờ nó luôn rình rập mạng sống của mỗi con người chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải hết sức đề cao cảnh giác, chấp hành tốt các quy định và khuyến cáo của Chính phủ để phòng tránh dịch bệnh một cách an toàn nhất, không để bị lây nhiễm cho bản thân và cho cộng đồng. Một trong những giải pháp quan trọng nhất để phòng chống dịch bệnh này mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều áp dụng đó là mọi người nên thật hạn chế ra đường.

Chúng ta nên làm những gì có ích nhất để không làm lãng phí thời gian, tránh buồn chán khi sinh hoạt thường nhật bị đảo lộn như thế?

Thay vì ngồi ở nhà than thở buồn chán, bực bội với cái chân hay đi, cái miệng hay nhậu …thì cách làm thông minh nhất đó chính là tranh thủ thời gian này tiếp tục đầu tư phát triển bản thân toàn diện hơn và nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác, khả năng kinh doanh để khi hết dịch bệnh thì năng lực của chúng ta được nâng cao, có thể bắt tay ngay vào việc mưu sinh một cách hiệu quả hơn. Theo tôi, phù hợp nhất trong giai đoạn này thì chúng ta nên tham gia vài khóa đào tạo online ngắn hạn và đọc sách phù hợp với hoàn cảnh, yêu cầu công việc của mỗi người.

Đầu tư cho bản thân trong dịch Covid 19

Đầu tư vào việc phát triển bản thân mình là khoản đầu tư có lợi nhuận cao nhất

Vậy bạn nên tham gia các khóa đào tạo online nào?

Câu trả lời thật đơn giản là mình tự thấy thiếu gì thì bổ sung cái ấy..Ngày nay, có rất nhiều khóa đào tạo online được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ở hầu như mọi lĩnh vực, chi phí mua các khóa đào tạo ngày càng rất rẻ (thường chỉ vài trăm ngàn đồng), tiện lợi cho việc nghiên cứu, nội dung sát thực và tiết kiệm thời gian, nhưng lợi ích mang lại vô cùng lớn, ngoài sự mong đợi của bạn. Goldhelp.net xin giới thiệu với các bạn một số khóa đào tạo online dưới đây, các bạn thấy nội dung nào phù hợp với mình thì hãy bấm vào đó để xem chi tiết nhé:

Ngoài việc tham gia các khóa đào tạo online thì việc đọc sách cũng là một lựa chọn thông minh khi ở nhà tránh dịch bệnh. Goldhelp.net xin giới thiệu Tốp 1: Sách hay ” Thay đổi tư duy” dành cho những người mong muốn và đang nỗ lực để thành côngmời các bạn tham khảo nhé! 5 quyển sách này vô cùng hữu ích dành cho những ai khao khát, đang nỗ lực để thành công trong cuộc sống. Hãy đọc và chiêm nghiệm thật sâu, cố gắng thực hành theo chúng sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn.

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học

Như vậy là mình đã vừa mách cho các bạn cách sử dụng thời gian thông minh trong mùa dịch Covid-19, vừa giúp các bạn ở nhà an toàn, tránh được buồn chán, vừa nâng tầm bản thân để sẵn sàng tham gia vào công việc thường ngày khi hết dịch bệnh với một tầm cao mới, làm việc và kiếm tiền hiệu quả hơn.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh, an lành vượt qua mùa dịch bệnh này và thành công hơn trong cuộc sống nhé! 

                                                                                                           Th.sĩ   Võ Văn Châu

Bài viết liên quan: